नाभी म्हणजे काय?

नाभी (वैद्यकीय दृष्टीने नाभी म्हणून, ज्ञात आणि बेंबी च्या नावाने ओळखले जाते) उदर, जे नवजात पासून वार वेगळे कारणीभूत एक घट्ट आहे. सर्व सशस्त्र सस्तन प्राणी नाभी आहेत. हे मानवामध्ये अगदी स्पष्ट आहे.

मानवामध्ये, घट्ट एक खड्डा सारखे दिसणारे शकते (अनौपचारिक इंग्रजी मध्ये अनेकदा Inni म्हणाला उल्लेख आहे) किंवा फुगवटा (Aouiti) म्हणून दिसू शकतात. या दोन भागांत विभागली जाऊ शकते आहे, तरी, Nabhiyan प्रत्यक्षात बाबतीत वेगळे मापन लोक, आकार, खोली / लांबी आणि एकूणच दिसते. नाभी फक्त मागोवा आणि तसेच त्यांना दर्शवित आहे कोणत्याही प्रकारे शोधत बसणार नाही वर्णनीय नसलेल्या जुळे दरम्यान इतर कोणत्याही खूण नसतानाही ओळखण्यासाठी वापरले जाऊ शकते.

नाभी ही पोटात एक महत्त्वाची खूण आहे कारण त्याची स्थिती मनुष्यांसारखीच असते.