शब्दाचा अर्थ

कथा म्हणजे काय ते सांगून कथेचे स्वरूप कसे स्पष्ट कराल?

1 उत्तर
1 answers

कथा म्हणजे काय ते सांगून कथेचे स्वरूप कसे स्पष्ट कराल?

कथा म्हणजे काय

कथेत घटना असतात. या घटनांना एखादया सूत्रानुसार गुंफण्यासाठी कथानक असते. कथा पात्रे असतात. वास्तविक माणसांचेच पात्र चित्रित असते. वास्तवातली जशीलाशी वागणे, माणसेच पात्रे सुद्धा तंत्राशी वागतात. ती तंत्राशी

अध्याय 3: कथा-साहित्यप्र-परिचय- क्रिया (२)
वास्तविक माणसांचेच पात्र चित्रित असते. वास्तवातली जशीलाशी वागणे, माणसेच पात्रे सुद्धा तंत्राशी वागतात. ती तंत्राशी भांडतात. फक्त मदत करतात. फक्तवर प्रेम करतात. राग, लोभ, प्रेम, असूया, दया, सहानुभूती भावभावना वास्तवातल्या माणसांमध्ये असतात. तशाचभावना पात्रांमध्ये असतात. पात्रांच्या मुळाशी वागण्यातून घडलेली घटना. तसेच, कथेमध्ये स्थळ, काळ, वेळ पहाही चित्रण केलेले असते. कथेच्या विषयानुसार वातावरण असते. पात्रांचे परस्परांशी वागणे, संघर्ष, संघर्ष निर्माण होते. या सर्व घटकांनी अशी रचना तयार केली होती. तिला समर्पक शीर्षकाची कथा पूर्ण होती.