अन्न

गुजरात गोल्ड आटा पाणी पुरी बनविण्यासाठी चालेल का?

1 उत्तर
1 answers

गुजरात गोल्ड आटा पाणी पुरी बनविण्यासाठी चालेल का?

गुजरात गोल्ड आटा पण चांगला आहे पाणी पुरी
बनविण्यासाठी

गव्हाच्या पिठाचा वापर गोलगप्पा बनवण्यासाठी केला जातो. पण गोलगप्पा कुरकुरीत आणि फुगीर होण्यासाठी त्यात थोडासा रवा टाकावा. त्यामुळे गोलगप्पा कुरकुरीत होतात.
पिठाचा गोलगप्पा बनवण्यासाठी एक कप मैद्यामध्ये ३ चमचे रवा घाला. आता त्यात दोन चमचे तेल घालून चांगले मिक्स करा. पीठ चांगले मळून घ्या (लक्षात ठेवा की पीठ जास्त घट्ट किंवा मऊ नाही)

मळलेले पीठ 30 मिनिटे ओल्या कपड्यात गुंडाळून ठेवा. यानंतर हाताला तेल लावून पीठ चांगले मळून घ्या जेणेकरून ते गुळगुळीत होईल.

आता पिठाचे छोटे-छोटे गोळे करून हाताने २-३ मिनिटे दाबून ठेवा. या प्रक्रियेमुळे क्रिस्पी गोल गप्पा बनवण्यास मदत होईल.

आता रोलिंग पिनच्या मदतीने गोल गप्पाचा आकार अंडाकृती किंवा गोल करा.

एक तवा घ्या, त्यात तेल टाका, तेल गरम झाल्यावर त्यात गोल गप्पा घाला. गॅस मध्यम आचेवर ठेवा. सोनेरी रंग येईपर्यंत तळून घ्या. त्यांना उलटा करा आणि आणखी 10 सेकंद तळा.

तयार केलेले गोल गप्पा जाळीच्या टोपलीत काढा, पुरीतून जास्तीचे तेल निघून टोपलीच्या तळाशी येईल. तुम्ही त्याखाली प्लेट ठेवा.

गोलगप्पा थंड झाल्यावर, उकडलेले बटाटे, वाटाणे आणि चवदार आंबट गोड पाणी घालून सर्व्ह करा आणि बाजारातील सर्वोत्तम गोलगप्पाचा आनंद घ्या.