भाषा साहित्य

व्यवहाराची भाषा व साहित्याची भाषा या संकल्पना विशद करा.?

4 उत्तरे
4 answers

व्यवहाराची भाषा व साहित्याची भाषा या संकल्पना विशद करा.?

व्यवहाराची भाषा आणि साहित्याची भाषा ह्या दोन्ही सांस्कृतिक अभिव्यक्तींसाठी महत्वपूर्ण आणि विविध आहेत. व्यवहाराची भाषा आपल्या दैनंदिन जीवनात वापरली जाणारी भाषा असते, ज्यात साधारणतः सांगितलेली अभिप्राये, सूचनांशी, कल्पनांशी आणि अन्य सामाजिक संवादांशी समाविष्ट केले जातात. हे भाषांतर करण्यासाठी साधारणतः नियमांची आणि नियमांची समजूत केली जाते, ज्यात व्यक्ती आणि समुदायात वापरलेल्या संकेतांचे समजून घेणे गरजेचे आहे.

साहित्याची भाषा, तीव्र, उत्कृष्ट आणि सुन्दर असते, असे कथन, कविता, कथा, नाटक आणि इतर साहित्यिक कृतींसाठी वापरली जाते. यात विविध रस, भावना, आणि विचार अभिव्यक्त केले जातात. साहित्यिक भाषेत, कल्पनांच्या संसारातील आणि अस्तित्वातील तत्वांचे विचार आणि विविध चित्रण केले जाते, ज्यामुळे वाचक त्यातील भावना अनुभवू शकतो. साहित्यिक कृतींमध्ये विविध शैलियां आणि अभिव्यक्तीचे वापर केले जाते, ज्यामुळे त्या कृतींची असलेली साहित्यिक मूळ्ये व अर्थ बनतात.

एका व्यक्ती व्यवहाराची भाषा वापरून अभिव्यक्त करताना साधारणतः त्याला नियम आणि मर्यादांचा पालन करावा लागतो, आणि त्याला उच्च अनुभव आणि शिक्षण असते. तो आपल्या विचारांचे वापर करतो आणि सामाजिक दृष्टिकोनातून वाचकांना समजतो. प्रतिनिधित्विक, साहित्याची भाषा उत्कृष्टता, सौंदर्य, आणि भावना यांचा श्रेणीमध्ये वापरली जाते, ज्यामुळे त्याची अस्तित्वात विशेष महत्त्व आणि स्थानिक जाण आहे.
उत्तर लिहिले · 13/2/2024
कर्म · 550
व्यवहाराची भाषा व साहित्याची भाषा या संकल्पना विशद करा
उत्तर लिहिले · 7/1/2024
कर्म · 20
वाव्हाराची भाषा साहित्याची भाषा या संकलपणा विषद करा