शब्दाचा अर्थ

ज्ञान संपादनाची व्याख्या कोणती येईल?

1 उत्तर
1 answers

ज्ञान संपादनाची व्याख्या कोणती येईल?

ज्ञान संपादन ही प्रक्रिया आहे ज्याद्वारे समस्या सोडवण्याचे कौशल्य काही ज्ञान स्त्रोतांकडून, सामान्यत: डोमेन तज्ञाकडून प्राप्त केले जाते . हे ज्ञान नंतर एखाद्या तज्ञ प्रणाली कार्यक्रमात लागू केले जाऊ शकते जे मानवी तज्ञ उपलब्ध नसताना आणि कोठे नसलेल्या तज्ञांना तज्ञ सहाय्य प्रदान करू शकते.
एकंदरीत प्रत्येक व्यक्ती, तिची ज्ञानेंद्रिये, तिचा सांस्कृतिक ठेवा व व्यक्तिगत अनुभव आणि स्वतःची बोधनिकप्रक्रिया – विचारप्रक्रिया, निर्णयप्रक्रिया, समस्या निवारणप्रक्रिया इ. – इत्यादींचा उपयोग करून ज्ञान-संपादन करीत असते.