भारताचा इतिहास

पेट्रोल इंजिनचा शोध कोणी लावला?

2 उत्तरे
2 answers

पेट्रोल इंजिनचा शोध कोणी लावला?

निकलौस ऑट्टो यांनी शोध लावला

उत्तर लिहिले · 16/1/2023
कर्म · 34115
निकोलॉस ऑगस्ट ओटो हा एक जर्मन अभियंता होता

 ज्याने कॉम्प्रेस्ड चार्ज अंतर्गत ज्वलन इंजिन यशस्वीरित्या विकसित केले जे पेट्रोलियम वायूवर चालते आणि आधुनिक अंतर्गत ज्वलन इंजिनकडे नेले.

पेट्रोल इंजिन हे पेट्रोल हे द्रवरूप इंधन वापरून चालणारे यंत्र आहे. हे सर्वसाधारणपणे 'आंतरस्फोट' करून चालणारे इंजिन असते.यातील इंधनाचे ज्वलन होण्यासाठी, स्पार्कप्लगचा उपयोग केला जातो.