भारताचा इतिहास इतिहास

गांधी व जिना यांना किती पत्नी होत्या?

1 उत्तर
1 answers

गांधी व जिना यांना किती पत्नी होत्या?

(१) पाकिस्तानचे संस्थापक मुहम्मद अली जिना यांचे दोनदा लग्न झाले होते. त्यांची पहिली पत्नी एमीबाई जिन्नाह होती, ती लहान असतानाच मरण पावली. त्यांची दुसरी पत्नी  मरियम जिन्नाह होती, जिच्याशी त्यांनी 1918 मध्ये लग्न केले.

(२) वयाच्या 13 व्या वर्षी महात्मा गांधींचा विवाह त्यांच्यापेक्षा सहा महिने मोठ्या कस्तुरबा यांच्याशी झाला. पण लग्नाच्या जवळपास तीन दशकांनंतर महात्मा सरलादेबी या दुसऱ्या महिलेच्या प्रेमात पडला. सरला आधीच विवाहित होती. त्यावेळी महात्मा 55 वर्षांचे होते आणि सरला 47 वर्षांच्या होत्या.