छायाचित्रण संशोधन मशीन

कॅमेरा चा शोध कोणी लावला?

1 उत्तर
1 answers

कॅमेरा चा शोध कोणी लावला?

पहिला पोर्टेबल कॅमेरा जोहान जहानने १६८५ मध्ये डिझाइन केला होता.

जवळजवळ १३० वर्षांनंतरही कॅमेराच्या विकासात फारशी प्रगती झाली नाही. दरम्यान कॅमेरे बनविण्याचे बरेच प्रयत्न व्यर्थ होते.

जोसेफ निसेफोर निप्से यांनी पहिले छायाचित्र क्लिक केले तेव्हा १८१४ पर्यंत नव्हते. पहिल्या कॅमेर्‍याच्या शोधाचे श्रेय म्हणून जोहान जहान आणि जोसेफ निसेफोर निप्से ह्यांना दिले गेले.