शब्द

सूर आणि शब्दांचे आंतरिक नाते असते तेव्हाच गीत जन्माला येते असे कोणी म्हंटले आहे?

1 उत्तर
1 answers

सूर आणि शब्दांचे आंतरिक नाते असते तेव्हाच गीत जन्माला येते असे कोणी म्हंटले आहे?

"सूर आणि शब्दांचे आंतरिक नाते असते, त्यामुळेच गाण्याचा जन्म झाला" अरे विधान बा. भा. बोरकर यांनी म्हटले आहे. ते एक प्रसिद्ध मराठी संगीतकार आणि गीतकार होते.

गीतेमध्ये शब्द आणि सूर यांच्यातील एकता खूप महत्त्वाची आहे. शब्दांचे अर्थ आणि भावना सुरांद्वारे अधिक प्रभावीपणे व्यक्त केल्या जातात. जेव्हा शब्द आणि सूर यांचे नाते सुसंगत असते तेव्हा गाणे ऐकणाऱ्याला आकर्षक बनते आणि त्याचा आनंद लुटतो.

बा. भा. बोरकरांच्या मते गीतेचे सूर आणि शब्द हा त्याचा आत्मा आहे. शब्दांना अर्थ देण्यासाठी आणि त्यांना अधिक प्रभावी करण्यासाठी टोन आवश्यक आहे. सूर शब्दांना जीवन देतो आणि रसिकांच्या मनापर्यंत पोहोचण्यास मदत करतो.

त्यामुळे गाणे तयार करण्यासाठी शब्द आणि सूर यांच्यातील अंतर्गत नाते खूप महत्त्वाचे असते.