शब्द

जूनि विरुद्धार्ति शब्द मराठी?

1 उत्तर
1 answers

जूनि विरुद्धार्ति शब्द मराठी?

जूनि विरुद्धार्थी शब्द मराठीत अनेक आहेत, काही संभाव्य शब्द खालीलप्रमाणे आहेत:

नवीन (नवीन वस्तू जूनी वस्तूच्या विरुद्ध)
आधुनिक (आधुनिक तंत्रज्ञान जुन्या तंत्रज्ञानाच्या विरुद्ध)
अलीकडील (अलीकडील घटना जुन्या घटनांच्या विरुद्ध)
ताजी (ताजी भाजी जुन्या भाजीच्या विरुद्ध)
नवीन (नवीन कपडे जुन्या कपड्यांच्या विरुद्ध)
अनुभवी (अनुभवी व्यक्ती अनुभवहीन व्यक्तीच्या विरुद्ध)
प्रौढ (प्रौढ व्यक्ती तरुण व्यक्तीच्या विरुद्ध)
प्राचीन (प्राचीन इतिहास आधुनिक इतिहासाच्या विरुद्ध)
योग्य विरुद्धार्थी शब्द निवडणे वाक्याच्या संदर्भावर अवलंबून आहे.

उदाहरणार्थ:

"मी जुन्या गाडीपेक्षा नवीन गाडी खरेदी करणार आहे." या वाक्यात "नवीन" हा "जुन्या" साठी विरुद्धार्थी शब्द आहे.
"अनुभवी डॉक्टर नवीन डॉक्टरापेक्षा अधिक चांगल्या प्रकारे रुग्णांवर उपचार करू शकतो." या वाक्यात "अनुभवी" हा "नवीन" साठी विरुद्धार्थी शब्द आहे.
आशा आहे की हे उत्तर आपल्या प्रश्नाचे उत्तर देते.