कंपनी

धारक कंपनी म्हणजे काय?

1 उत्तर
1 answers

धारक कंपनी म्हणजे काय?

                                  धारक कंपनी

स्पष्टीकरण :

होल्डिंग कंपनी ही निवडक कंपनी, अधिकारकर्ता कंपनी किंवा भागीदार भागीदारी असते जी ‍‍‍‍‍‍‍‍‍‍‍‍‍‍‍‍‍‍‍‍‍‍‍‍‍‍‍‍‍‍‍‍‍‍‍‍‍‍‍‍‍‍‍‍‍‍‍‍‍‍‍‍‍‍‍‍‍‍‍‍‍‍‍‍‍‍‍‍‍‍‍‍‍‍‍‍‍‍‍‍‍‍‍‍‍‍‍‍‍‍‍‍‍‍‍‍‍‍‍‍‍‍‍‍‍‍‍‍‍‍‍‍‍‍‍‍‍‍‍‍‍‍‍‍‍‍‍‍‍‍‍‍‍‍‍‍‍‍‍‍‍‍‍‍‍‍‍‍‍‍‍‍‍‍‍‍‍‍‍‍‍‍‍‍) ... भारतातील कंपनी रिलायन्स, वैकल्पिक‍ कंपनीच्या स्थापनेची आणि नियंत्रण कंपनी उपकंपनी म्हणून संबोधित केली जाईल आणि पूर्वीची कंपनी म्हणून गणली जाईल.
होल्डिंग कंपनी ही न्युक्लअल व्यवसाय संस्था असते—सामान्यता: कॉर्पोरेशन किंवा एलएलसी—जी तयार करत नाही, तुम्ही उत्पादन किंवा सेवा विकत नाही किंवा इतर कोणतेही व्यवसाय करत नाही. त्याचा उद्देश, नावाप्रमाणे, इतर मध्ये नियंत्रित व्यवस्था किंवा सदस्यत्व हितसंबंध राखणे हा आहे
होल्डिंग कंपनी अशी आहे जी व्यक्ती इतर इतर शेअर्स खरेदी आणि जोडणी उद्देशाने तयार करतात. "होल्ड" करून, कंपनीला व्यवसायाचा निर्णय घेत प्रभाव पाडण्याचा आणि नियंत्रण करण्याचा अधिकार प्राप्त होतो.
होल्डिंग कंपनी ही एक कंपनी आहे जिचा प्राथमिक व्यवसाय इतर कंपन्यांच्या सिक्युरिटीजमध्ये नियंत्रित स्वारस्य आहे.एक होल्डिंग कंपनी सहसा स्वतः वस्तू किंवा सेवा तयार करत नाही. कॉर्पोरेट गट तयार करण्यासाठी इतर कंपन्यांचा स्टॉक घेणे हा त्याचा उद्देश आहे .
जगभरातील काही अधिकारक्षेत्रांमध्ये, होल्डिंग कंपन्यांना मूळ कंपन्या म्हणतात , ज्या इतर कंपन्यांमध्ये स्टॉक ठेवण्याव्यतिरिक्त, व्यापार आणि इतर व्यावसायिक क्रियाकलाप स्वतः करू शकतात. होल्डिंग कंपन्या भागधारकांसाठी जोखीम कमी करतात आणि विविध कंपन्यांच्या मालकी आणि नियंत्रणास परवानगी देऊ शकतात. न्यूयॉर्क टाइम्स पॅरेंट होल्डिंग कंपनी हा शब्द वापरतो.
होल्डिंग कंपन्या देखील बौद्धिक संपदा किंवा व्यापार रहस्ये यांसारख्या मालमत्ता ठेवण्यासाठी तयार केल्या जातात , ज्या ऑपरेटिंग कंपनीपासून संरक्षित असतात. खटल्याचा प्रश्न येतो तेव्हा तो एक लहान धोका निर्माण करतो .
युनायटेड स्टेट्समध्ये, 80% स्टॉक, मतदान आणि मूल्यानुसार, करमुक्त लाभांश यांसारख्या कर एकत्रीकरण फायद्यांचा दावा करण्यापूर्वी मालकीचा असणे आवश्यक आहे. म्हणजे, जर कंपनी A कंपनी B च्या 80% किंवा त्याहून अधिक स्टॉकची मालकी असेल, तर कंपनी A कंपनी B द्वारे तिच्या स्टॉकहोल्डर्सना दिलेल्या लाभांशावर कर भरणार नाही , कारण B पासून A ला लाभांशाचे देय मूलत: रोख हस्तांतरित करत आहे. एकाच एंटरप्राइझमध्ये. कंपनी B चे इतर कोणतेही भागधारक लाभांशांवर नेहमीचा कर भरतील, कारण ते या भागधारकांना कायदेशीर आणि सामान्य लाभांश आहेत.
काहीवेळा, एक शुद्ध होल्डिंग कंपनी बनण्याचा हेतू असलेली कंपनी तिच्या नावात "होल्डिंग" किंवा "होल्डिंग्ज" जोडून स्वतःची ओळख करून देते.