संशोधन

Chauthi chyaकृती संशोधन करावे?

1 उत्तर
1 answers

Chauthi chyaकृती संशोधन करावे?

होय, चौथी च्या कृती संशोधन करणे चांगले आहे. कृती संशोधन हे एक प्रकारचे संशोधन आहे जे विद्यार्थ्यांना त्यांच्या स्वतःच्या प्रश्नांची उत्तरे शोधण्यास मदत करते. हे विद्यार्थ्यांना त्यांच्या स्वतःच्या शिकण्याच्या प्रक्रियेत सक्रिय सहभागी बनवते आणि त्यांना समस्या सोडवण्याची आणि निर्णय घेण्याची कौशल्ये विकसित करण्यात मदत करते.

चौथी च्या कृती संशोधन करण्यासाठी, विद्यार्थ्यांनी प्रथम एक प्रश्न निवडणे आवश्यक आहे ज्याबद्दल ते जाणून घेऊ इच्छितात. प्रश्न खुला असावा आणि विद्यार्थ्यांना स्वतःच्या शोध घेण्यास प्रोत्साहित करावा. प्रश्न निवडल्यानंतर, विद्यार्थ्यांनी एक योजना तयार करणे आवश्यक आहे ज्यामध्ये ते प्रश्नाचे उत्तर शोधण्यासाठी काय करतील. योजनेत संशोधन स्त्रोत शोधणे, डेटा गोळा करणे आणि डेटा विश्लेषण करणे यांचा समावेश असावा.

चौथी च्या कृती संशोधन पूर्ण झाल्यानंतर, विद्यार्थ्यांनी त्यांच्या निष्कर्षांचे सारांश लिहिणे आवश्यक आहे. सारांशात प्रश्नाचे उत्तर, संशोधन स्त्रोतांची यादी आणि विद्यार्थ्यांच्या निष्कर्षांचे समर्थन करणारे पुरावे यांचा समावेश असावा.

चौथी च्या कृती संशोधन हे विद्यार्थ्यांसाठी एक मौल्यवान अनुभव असू शकते. ते विद्यार्थ्यांना त्यांच्या स्वतःच्या शिकण्याच्या प्रक्रियेत सक्रिय सहभागी बनवते आणि त्यांना समस्या सोडवण्याची आणि निर्णय घेण्याची कौशल्ये विकसित करण्यात मदत करते.