चित्रपट पुरस्कार

41 व्या चित्रपट पुरस्कारांमध्ये सर्वोत्कृष्ट चित्रपट हा बहुमान कोणत्या चित्रपटास मिळाला?

5 उत्तरे
5 answers

41 व्या चित्रपट पुरस्कारांमध्ये सर्वोत्कृष्ट चित्रपट हा बहुमान कोणत्या चित्रपटास मिळाला?

चिमणी पाखरू पछाडलेला अगं बाई अरेच्चा श्वास
उत्तर लिहिले · 13/8/2023
कर्म · 25

41 व्या अमेरिकन चित्रपट पुरस्कारांमध्ये सर्वोत्कृष्ट चित्रपट हा बहुमान 1969 मध्ये रिलीज झालेल्या "द गॉडफादर" या चित्रपटास मिळाला. हा चित्रपट मायकल कॉपोला यांनी दिग्दर्शित केला होता आणि त्यात मार्लन ब्रँडो, अल पचिनो, जेम्स काॅन, रिचर्ड कॅस्टेलानो, रॉबर्ट डुव्हल, स्टीव्ह बुसेमी आणि दान किर्शनर यांच्या प्रमुख भूमिका होत्या. हा चित्रपट एक गँगस्टर ड्रामा आहे जो कुरियोनी कुटुंबाच्या जीवनावर आधारित आहे, जो न्यूयॉर्क सिटीमधील एक शक्तिशाली माफिया कुटुंब आहे. चित्रपटाने 11 नामांकनांमध्ये सर्व 9 पुरस्कार जिंकले, ज्यात सर्वोत्कृष्ट चित्रपट, सर्वोत्कृष्ट दिग्दर्शन, सर्वोत्कृष्ट अभिनेत्री (ब्रँडो) आणि सर्वोत्कृष्ट सहाय्यक अभिनेता (पचिनो) यांचा समावेश आहे. हा चित्रपट सर्व काळातील सर्वोत्कृष्ट चित्रपटांपैकी एक मानला जातो आणि तो अमेरिकन फिल्म इन्स्टिट्यूटने सर्व काळातील सर्वोत्कृष्ट चित्रपटाचा 3रा क्रमांक दिला आहे.
उत्तर लिहिले · 13/8/2023
कर्म · 34115
४१ व्या चित्रपट पुरस्कारामध्ये सर्वोत्कृष्ट चित्रपट हा बहमान कोणत्या चित्रपटास मिळाला मराठी