पुरस्कार

भारतीय सैनिकांना दिल्या जाणाऱ्या विविध पुरस्काराची नावे व माहिती मिळेल का?

1 उत्तर
1 answers

भारतीय सैनिकांना दिल्या जाणाऱ्या विविध पुरस्काराची नावे व माहिती मिळेल का?

भारत स्वतंत्र झाल्यानंतर परमवीर चक्र, महावीर चक्र, वीर चक्र, अशोक चक्र, कीर्ती चक्र आणि शौर्य चक्र हे सहा वीरतेचे पुरस्कार सुरु करण्यात आले. या सर्व पदकांची रचना इव्ह इवान मडे दे मारोस (Eve Yvonne Maday De Maros) उर्फ सावित्रीबाई खानोलकर यांनी केली आहे.