घर

उपक्रम तुमच्या घरातील आजी आजोबा पणजोबा यांच्या काळातील असणाऱ्या वस्तूंची माहिती मिळवा?

1 उत्तर
1 answers

उपक्रम तुमच्या घरातील आजी आजोबा पणजोबा यांच्या काळातील असणाऱ्या वस्तूंची माहिती मिळवा?

या विषयावर मी माझ्या आजी-आजोबांसोबत चर्चा केली असता मला पुढील वस्तूंची माहिती मिळाली.
(१) पाटा-वरवंटा :-पुरणाची दाळ व इतर भिजवलेल्या दाळी वाटण्यासाठी.

(२) जातं :-गहू, ज्वारी, दाळी इत्यादी धान्य दळण्यासाठी,

३) रेडिओ :बातम्या, गाणी व इतर कार्यक्रम ऐकण्यासाठी.

(४) पखाल :पाणवठ्यावरील पाणी पखालीमध्ये भरून ती म्हशीच्या किंवा इतर प्राण्यांच्या पाठीवर
ठेवून पाणी आणण्यासाठी.
(५) गंगाळ तांब्याचे किंवा पितळीचे गंगाळ गोलाकार आकाराचे असायचे. त्याला दोन्ही बाजूंनी धरण्यासाठी दोन कड्या असायच्या.अंघोळ करण्यासाठी गंगाळाचा उपयोग व्हायचा.