घर खंड

अग्निहोत्र दररोज एकच व्यक्तीने करावे की घरातील कुणीही केले तरी चालते, तसेच घरातील सर्व जण बाहेरगावी गेल्याने अथवा सुतक वगैरे मध्ये अग्निहोत्र करण्यात खंड पडला तर चालते का , कृपया मार्गदर्शन करावे?

1 उत्तर
1 answers

अग्निहोत्र दररोज एकच व्यक्तीने करावे की घरातील कुणीही केले तरी चालते, तसेच घरातील सर्व जण बाहेरगावी गेल्याने अथवा सुतक वगैरे मध्ये अग्निहोत्र करण्यात खंड पडला तर चालते का , कृपया मार्गदर्शन करावे?

घरातील एका स्थानी अग्निहोत्र करत असतांना कुटुंबातील कोणाही एकाच व्यक्तीने आहुती द्याव्यात. सोयर-सुतक असेल, तर दुसऱ्याने आहुती द्याव्यात. एकाच कुटुंबातील एकापेक्षा अधिक व्यक्तींना स्वतंत्रपणे अग्निहोत्र करण्याची इच्छा असेल, तर ते आपापली स्वतंत्र पात्रे घेऊन अग्निहोत्र करू शकतात. आपल्या घराजवळील बागेत वा शेतातही अग्निहोत्र करता येते.
अग्निहोत्र करण्यास खंड पडला तरी चालतो
आणि सुतक सुवेरमध्ये दुसरं कोणी नसेल तर खंड पडला तर चालतो सुतक सुवेर संपल्यावर तुम्ही करू शकता
आणि बाहेर गावी गेल्यावर अग्निहोत्र करू नये अग्निहोत्र आपल्या जागेत करावे आणि तेही तुमच्या घरात बाहेर बागेत कुठेही करा
बाहेरगावी गेल्यावर खंड पडला तरीही चालतं
अग्निहोत्र आपल्या जागेतच आपल्या राहत्या घरी झाले पाहिजे.