आरोग्य व उपाय आहार

मासे खाताना घशात काटा अडकल्यास उपाय कोणता करावा?

1 उत्तर
1 answers

मासे खाताना घशात काटा अडकल्यास उपाय कोणता करावा?

मासे खाताना घशात काटा अडकल्यास करा हे 3 उपाय

सुंदर केसांपासून ते चमकदार त्वचेपर्यंत मासे खाण्याचे अनेक फायदे तुम्ही ऐकलेच असतील. मासे खाण्याचे शौकीन लोक अनेक प्रकारे शिजवून खातात. मासे खायला खूप चविष्ट तर असतातच पण आरोग्यासाठीही खूप फायदेशीर असतात. चव आणि आरोग्यासाठी खूप फायदेशीर असूनही, माशांमध्ये लहान आणि बारीक काटे असल्यामुळे बरेच लोक ते खाणे टाळतात. होय, अनेक वेळा मासे खाताना तोंडात काटा कधी गेला आणि घशात अडकला हे कळत नाही. अशा परिस्थितीत जर तुम्ही पहिल्यांदाच मासे खात असाल किंवा एखादे मूल मासे खात असेल तर त्याला अधिक काळजी घेणे आवश्यक आहे. मासे खाताना घशात कधी काटा अडकला तर जाणून घेऊया, तर या समस्येपासून त्वरित सुटका करण्यासाठी कोणते 3 उपाय करावेत.

भाताचा गोळा-
जर तुमच्या घशात माशाचा काटा अडकला असेल तर वाफवलेला भात तुमच्या समस्येवर चांगला उपाय ठरू शकतो. घशात काटा अडकल्यास ताबडतोब तांदळाचा गोळा तयार करून तो तोंडात ठेवावा आणि न चावता गिळावा. तुम्हाला तुमच्या समस्येतून लगेच सुटका झाल्याचे दिसेल. जर हे उपाय 1 वेळा काम करत नसेल तर 2 ते 3 वेळा करा.

केळी-
जेव्हा मासे खाताना घशात काटा येतो तेव्हा केळी खाल्ल्याने खूप आराम मिळतो. अशा वेळी केळीचा तुकडा न चावता थेट गिळा. काटा स्वतःच बाहेर येईल.

डॉक्टरांशी संपर्क साधा
जर यापैकी कोणताही उपाय तुमच्यासाठी काम करत नसेल, तर तुम्ही विलंब न करता डॉक्टरांशी संपर्क साधावा, उशीर झाल्यामुळे तुमची समस्या वाढू शकते.