पाककृती

हाजमा हजम मसाला फ्लेवर‌ पाणीपुरी कसे तयार करतात व हजमा हजम मसाला कोठे तयार करतात व कोठे मिळतात? फ्लेवर‌ पाणीपुरी बद्दल पुर्ण माहिती मिळेल का, हजमा हजम मसाला तयार करण्याची पध्दत कोणती आहे?

2 उत्तरे
2 answers

हाजमा हजम मसाला फ्लेवर‌ पाणीपुरी कसे तयार करतात व हजमा हजम मसाला कोठे तयार करतात व कोठे मिळतात? फ्लेवर‌ पाणीपुरी बद्दल पुर्ण माहिती मिळेल का, हजमा हजम मसाला तयार करण्याची पध्दत कोणती आहे?

हातमाग संजय मसाला फ्लेवर पाणी पुरी

पाणीपुरी हे भारतातील प्रसिद्ध स्ट्रीट फूड आहे जे माहिती आहे. याला गोलगप्पा , पकोडी आणि पुचका म्हणतात . जी पुरी (घरी बनवलेली पाणीपुरी रेसिपी ), पाणीपुरी चवची पाणी रेसिपी आणि आलू मसाला ( बनवलेली पाणीपुरी) पासून बनवली जाते . बटाटे तुम्ही बाजारातून झटपट मसाला ( एव्हरेस्ट पाणीपुरी मसाला )

हेही वाचा: पाणी आणि आलू मसाला असलेली पाणीपुरी रेसिपी: बाजारापाणीपुरी हे भारतातील प्रसिद्ध स्ट्रीट फूड आहे जे सर्वांना माहित आहे. याला गोलगप्पा, पकोडी आणि पुचका या नावांनीही ओळखले जाते. जी पुरीपासून बनवली जाते (घरगुती पाणीपुरी रेसिपी), वेगळ्या चवीची पाणी रेसिपी आणि आलू मसाला (घरी बनवलेली पाणीपुरी). आलू मसाला रेसिपी) … अधिक वाचआपाणीपुरीची चव भारतात खूप आवडते . पाणीपुरी रेसिपीला गोल गप्पा, पुचका असेही म्हणतात. पाणी बटाटे, काळा चना, पेज आणि शेव यांनी भरले जाते आणि थोड्या गोड चवीसाठी त्यात खजूर आणि चिंचेची चटणी भरली जाते आणि मसालेदार पुदिन्याच्या पाण्यात बुडवून त्याचा आनंद घेतला जातो.

पाणीपुरी, पाणीपुरी फ्लेवर पाणी रेसिपी, पाणीपुरी आलू मसाला रेसिपी आणि इम्ली खजुराची चटणी घरच्या घरी बनवायला खूप सोपी आहे, ती.बाजारासारखीचअगदीती . या रेसिपीद्वारे, पाणीपुरीची काही मसालेदार, आंबट आणि गोड चव आपल्या स्वत: च्या हातांनी बनवून पहा.सामग्रीवर जा
आजची पाककृती
मेनू

घरगुती पाणीपुरी रेसिपी
पाणी आणि आलू मसाल्यासह घरगुती पाणीपुरी रेसिपी

पाणीपुरीची चव भारतात खूप आवडते . पाणीपुरी रेसिपीला गोल गप्पा, पुचका असेही म्हणतात. पाणी बटाटे, काळा चना, पेज आणि शेव यांनी भरले जाते आणि थोड्या गोड चवीसाठी त्यात खजूर आणि चिंचेची चटणी भरली जाते आणि मसालेदार पुदिन्याच्या पाण्यात बुडवून त्याचा आनंद घेतला जातो.

पाणीपुरी, पाणीपुरी फ्लेवर पाणी रेसिपी, पाणीपुरी आलू मसाला रेसिपी आणि इम्ली खजुराची चटणी घरच्या घरी बनवायला खूप सोपी आहे, ती.बाजारासारखीचअगदीती . या रेसिपीद्वारे, पाणीपुरीची काही मसालेदार, आंबट आणि गोड चव आपल्या स्वत: च्या हातांनी बनवून पहा.

घरगुती पाणीपुरी आलू मसाला रेसिपी व्हिडिओ :

चला पाणीपुरी बनवण्याची संपूर्ण पद्धत जाणून घेऊया ( घरगुती कुरकुरीत पाणीपुरी रेसिपी ):

पूर्ण साठी -
एक कप रवा (रवा)

टीस्पून बेकिंग पावडर

टीस्पून मीठ

एक चमचा तेल

एक चमचा मैदा

पाणीपुरीसाठी पुरी काशी बनवायची -
रवा, गोड, सर्व उद्देश मैदा, बेकिंग पावडर आणि स्लरी एक संपूर्ण बॅच मिक्स करावे.

आता पीठ आणि रव्याच्या गरजेनुसार मिक्स करा, आवश्यकतेनुसार तेल आणि पाणी घाला.

यनंतर, परत ओल्या कापडानं झाकून ३० मिनिटं थेवा.

30 मिनिटांनी पिठाच्या एका लिंबाच्या बारोबारीचे पीठ बनवा. नंतर कंकेतून पाताळ रोटी लाटून घया.

आता लहण झकण थेवुन, रोटी मधुन गोल रोटी कपून ग्या. किंवा पुर्या बहार काधुन थालीपीठाच्या मध्यभागी ठेवा. पूर्ण पिठल्या पुर्या तयार करा.

गॅसवर कढईत तेल गरम करा. नंतर गरम तेलात ५ ते ६ पुरी एकत्र करून तळून घ्या. पुऱ्या तेलात किंचित दाबून पुऱ्या करा.

पुरी गोल्डन ब्राऊन होईपर्यंत तळून घ्या आणि प्लेटमध्ये काढा. ते पूर्णपणे थंड होईपर्यंत उघडे ठेवा.

पाणीपुरीसाठी पुरी तयार आहेत.

सारणासाठी (पाणीपुरीसाठी आलू मसाला कसा बनवायचा) –
२ उकडलेले बटाटे चिरून

कप उकडलेले चणे

कप कांदा चिरलेला

1 टीस्पून कोथिंबीर बारीक चिरून

एक टीस्पून भाजलेले जिरे पावडर

चवीनुसार एक चमचा चाट मसाला काळे मीठ

1/4 टीस्पून लाल तिखट

पाणीपुरीसाठी भरणे आणि पाणी कसे तयार करावे -

एका भांड्यात बटाटे, कांदे, कोथिंबीर, चाट मसाला, भाजलेले जिरेपूड, काळे मीठ, उकडलेले हरभरे आणि लाल तिखट टाकून सर्व साहित्य नीट मिसळा.

पाण्यासाठी ( पाणीपुरीसाठी पाणी कसे बनवायचे ) -
कप पुदिन्याची पाने बारीक चिरून

कप धणे बारीक चिरून घ्या

१ टीस्पून आले किसलेले

एक चमचा चिंचेची पेस्ट

१ हिरवी मिरची बारीक चिरून

2 चमचे गूळ किसलेला

एक टीस्पून भाजलेले जिरे पावडर

एक चमचा चाट मसाला

चवीनुसार काळे मीठ

घरगुती पाणीपुरी रेसिपी
पाणी आणि आलू मसाल्यासह घरगुती पाणीपुरी रेसिपी

पाणीपुरीची चव भारतात खूप आवडते . पाणीपुरी रेसिपीला गोल गप्पा, पुचका असेही म्हणतात. पाणी बटाटे, काळा चना, पेज आणि शेव यांनी भरले जाते आणि थोड्या गोड चवीसाठी त्यात खजूर आणि चिंचेची चटणी भरली जाते आणि मसालेदार पुदिन्याच्या पाण्यात बुडवून त्याचा आनंद घेतला जातो.

पाणीपुरी, पाणीपुरी फ्लेवर पाणी रेसिपी, पाणीपुरी आलू मसाला रेसिपी आणि इम्ली खजुराची चटणी घरच्या घरी बनवायला खूप सोपी आहे, ती.बाजारासारखीचअगदीती . या रेसिपीद्वारे, पाणीपुरीची काही मसालेदार, आंबट आणि गोड चव आपल्या स्वत: च्या हातांनी बनवून पहा.

हे देखील वाचा: कुरकुरीत पाणीपुरी रेसिपी: रवा आणि गव्हाच्या पिठापासून बनवलेली हमीदार कुरकुरीत पाणीपुरी

गोलगप्पा पाणी बनवणाऱ्या व्यक्तीचा लाइव्ह व्हिडिओ:

घरगुती पाणीपुरी आलू मसाला रेसिपी व्हिडिओ :

चला पाणीपुरी बनवण्याची संपूर्ण पद्धत जाणून घेऊया ( घरगुती कुरकुरीत पाणीपुरी रेसिपी ):

पूर्ण साठी -
एक कप रवा (रवा)

टीस्पून बेकिंग पावडर

टीस्पून मीठ

एक चमचा तेल

एक चमचा मैदा

पाणीपुरीसाठी पुरी कशी बनवायची -
एका भांड्यात रवा, मीठ, सर्व उद्देश मैदा, बेकिंग पावडर घालून मिक्स करा.

आता मैदा आणि रव्याच्या मिश्रणात आवश्यकतेनुसार तेल आणि पाणी घालून रोटीच्या पीठाप्रमाणे मळून घ्या.

यानंतर, पीठ ओल्या कापडाने झाकून 30 मिनिटे ठेवा.

30 मिनिटांनंतर, पिठाच्या एका लिंबाच्या बरोबरीचे पीठ बनवा. नंतर कणकेतून पातळ रोटी लाटून घ्या.

आता लहान झाकण ठेवून, रोटीमधून गोल रोटी कापून घ्या. या पुर्‍या बाहेर काढून प्लेटमध्ये ठेवा. त्याचप्रमाणे पूर्ण पिठाच्या पुर्‍या तयार करा.

गॅसवर कढईत तेल गरम करा. नंतर गरम तेलात ५ ते ६ पुरी एकत्र करून तळून घ्या. पुऱ्या तेलात किंचित दाबून पुऱ्या करा.

पुरी गोल्डन ब्राऊन होईपर्यंत तळून घ्या आणि प्लेटमध्ये काढा. ते पूर्णपणे थंड होईपर्यंत उघडे ठेवा.

पाणीपुरीसाठी पुरी तयार आहेत.

सारणासाठी (पाणीपुरीसाठी आलू मसाला कसा बनवायचा) –
२ उकडलेले बटाटे चिरून

कप उकडलेले चणे

कप कांदा चिरलेला

1 टीस्पून कोथिंबीर बारीक चिरून

एक टीस्पून भाजलेले जिरे पावडर

चवीनुसार एक चमचा चाट मसाला काळे मीठ

1/4 टीस्पून लाल तिखट

पाणीपुरीसाठी भरणे आणि पाणी कसे तयार करावे -

एका भांड्यात बटाटे, कांदे, कोथिंबीर, चाट मसाला, भाजलेले जिरेपूड, काळे मीठ, उकडलेले हरभरे आणि लाल तिखट टाकून सर्व साहित्य नीट मिसळा.

पाण्यासाठी ( पाणीपुरीसाठी पाणी कसे बनवायचे ) -
कप पुदिन्याची पाने बारीक चिरून

कप कोथिंबीर बारीक चिरून

१ टीस्पून आले किसलेले

एक टीस्पून चिंचेची पेस्ट

१ हिरवी मिरची बारीक चिरून

2 चमचे गूळ किसलेला

एक टीस्पून भाजलेले जिरे पावडर

एक चमचा चाट मसाला

चवीनुसार काळे मीठ

आता पुदिन्याची पाने, कोथिंबीर, आले, चिंचेची पेस्ट, गूळ, हिरवी मिरची, चाट मसाला, भाजलेले जिरे पावडर आणि काळे मीठ मिक्सरमध्ये बारीक करून पेस्ट तयार करा.

ही पेस्ट ४ कप पाण्यात मिसळून गाळून घ्या.

घ्या पाणीपुरी तयार आहे. आता पुरी मधूनच फोडून त्यात बटाट्याचे सारण टाका, त्यात पाणी भरून खा.

उत्तर लिहिले · 26/7/2022
कर्म · 48335
जिरे मिरी बडीशेप भाजून घ्यायची थंड झाल्यावर त्यात हाजमोला गोळी टाकून वाटून घ्यायची नंतर साखर घालून परत थोडी वाटून घेने नंतर सूंठ पावडर घालने