फरक शब्द

पारंपारिक पद्धती आणि नवसंकल्पना यातील फरक सविस्तरपणे शब्दात कसे मांडाल?

2 उत्तरे
2 answers

पारंपारिक पद्धती आणि नवसंकल्पना यातील फरक सविस्तरपणे शब्दात कसे मांडाल?

पारंपारिक पद्धत मुख्यत्वे पाठ्यपुस्तकांवर अवलंबून असते तर आधुनिक पद्धत आजूबाजूला असलेल्या संबंधित सामग्रीवर अवलंबून असते. पारंपारिक पद्धतीत, सामग्रीचे सादरीकरण भागांपासून सुरू होते, नंतर संपूर्णपणे पुढे जाते तर नवसंकल्पणा किंवा आधुनिक पद्धतीमध्ये, सामग्रीचे सादरीकरण संपूर्णपणे सुरू होते, नंतर भागांकडे जाते.

पारंपारिक पद्धती आणि नवकल्पनांमधील प्राथमिक

फरक आहे.
पारंपारिक आणि नाविन्यपूर्ण शिकवण्याच्या पद्धतींमध्ये काय फरक आहे?

कालांतराने, शिकवण्याच्या पद्धती प्रचंड विकसित झाल्या आहेत. शिक्षण देण्याची पारंपारिक पद्धत पठण आणि स्मरण तंत्राद्वारे होती, तर नवीन पद्धती परस्परसंवादी पद्धती वापरतात. अध्यापनाच्या पारंपारिक तंत्राची व्याख्या शाळांमध्ये खडू आणि ब्लॅकबोर्डचा वापर अशी केली जाते जिथे इंटरनेट सारखी आधुनिक संसाधने उपलब्ध नाहीत, परंतु सध्याची शिकवण्याची पद्धत विद्यार्थ्यांना विविध माध्यमांद्वारे अधिक ज्ञान शिकण्याची परवानगी देते.

पारंपारिक पद्धती काय आहेत?

पारंपारिक रीतिरिवाज, विश्वास किंवा कार्यपद्धती अशा आहेत ज्या बर्याच काळापासून बदलल्या नाहीत.

पारंपारिक शिक्षणाचे फायदे:

वैयक्तिकरित्या किंवा एक-एक-एक सूचना यशस्वी होते आणि त्याचा परिणाम शिक्षकांसोबत विद्यार्थ्यांच्या सहभागाच्या उच्च पातळीवर होतो.पारंपारिक वर्गातील अध्यापन वातावरण विद्यार्थ्यांच्या सहभागास प्रोत्साहन देते आणि योग्य शैक्षणिक वातावरण प्रदान करते.

नवकल्पना पद्धत म्हणजे काय?

थोडक्यात, ही एक पद्धत आहे ज्याद्वारे आपण विशिष्ट ध्येय साध्य करण्यासाठी निर्देशांच्या संचानुसार कार्य पूर्ण करतो. तर, आम्ही ज्या नावीन्यपूर्ण पद्धतींबद्दल बोलू त्या फक्त त्या आहेत: नवकल्पना साध्य करण्याच्या व्यावहारिक पद्धती.

अशा प्रकारे, पारंपारिक आणि बहुधा प्राचीन सांस्कृतिक परंपरांमधून वारशाने मिळालेल्या लहान-मोठ्या सभ्यता किंवा संस्कृतींचे घटक "पारंपारिक" म्हणून ओळखले जातात. "नवसंकल्पना" हा शब्द उत्पादनाच्या औद्योगिक पद्धतीशी किंवा मोठ्या प्रमाणावर, वारंवार वसाहती संस्कृतींच्या वाढीशी संबंधित क्रियाकलापांना सूचित करतो.
उत्तर लिहिले · 21/6/2022
कर्म · 48335
सविस्तर उत्तर एकचे दया