भारतात सर्वात सुंदर इमारत कोणती?

श्रीमान रायगड
उत्तर लिहिले · 16/6/2022
कर्म · 0
ताज महाल (भारत)

जगातील सर्वात सुंदर इमारती अनेकदा प्राचीन काळी उभी आहेत. प्रसिद्ध ताज महाल त्याच्या प्रिय पत्नीच्या दफन सम्राट शाहजहान करून 1632 मध्ये परत बांधायला सुरुवात केली.

ज्ञात जगभरातील समाधी जटिल यमुना नदीच्या दक्षिण तीरावर वसलेले आहे. तो वीस वर्षे बांधले आणि सर्वात धक्कादायक एक आहे आर्किटेक्चर उदाहरणे भारतीय पर्शियन आणि इस्लामिक आर्किटेक्चर घटकांसह असलेल्या पूर्ण Mongols च्या.

जटिल इमारती एक सुंदर दर्शनी भिंत आहे. ते दिवस वेळ अवलंबून त्याचे रंग बदल पांढरा चमकत संगमरवरी केले जातात. ताज महाल 1983 पासून युनेस्को जागतिक वारसा यादीत समाविष्ट आहे. भारतात प्रतीक आणि ग्रह सर्वात सुंदर इमारती एक आहे.