कुतूहल रूढी परंपरा

तृतीयपंथीयांची प्रेतयात्रा रात्री का निघते?

1 उत्तर
1 answers

तृतीयपंथीयांची प्रेतयात्रा रात्री का निघते?

रात्रीच्या अंधारात किन्नरांवर अंत्यसंस्कार का केले जातात शूज आणि चप्पलने देखील मृतदेहाला मारहाण करतातमागीलपुढे
नपुंसकांवर रात्रीच्या अंधारातच अंत्यसंस्कार का केले जातात, शूज चप्पलनेही मृतदेह मारतात,

किन्नरांच्या अंत्यसंस्काराची माहिती

असे म्हटले जाते की जर नपुंसकाने नपुंसकाचा मृतदेह पाहिला तर तो उशीरा झालेला नपुंसक दुसऱ्या जन्मात पुन्हा नपुंसक होईल.मथळेट्रान्सजेंडर समुदाय मृतदेह घेऊन जाताना चप्पलने मारहाण करतात.रात्रीच्या अंधारात षंढांच्या मृतदेहांवर अंत्यसंस्कार केले जातात.काही षंढांना मृत्यूची आधीच माहिती असते, असे सांगितले जाते.
घरात कोणतेही शुभ कार्य करत असताना षंढ नक्कीच येतात, फक्त कोणत्याही सणासाठीच नाही तर कुणाचे लग्न झाले किंवा एखादे शुभ कार्य असेल किंवा अपत्य जन्माला आले तरी हे षंढ तिथे येतात.आणि त्यानुसार उत्सव साजरा करतात. स्वतःच्या मर्जीने आणि दक्षिणा मागतात, बरेच लोक त्यांची मागणी पूर्ण करतात तर बरेच लोक त्यांना पळवून लावतात. आपल्या समाजात किन्नरांना तृतीय लिंगाचा दर्जा देण्यात आला आहे.

षंढांच्या राहणीमानापासून ते अंत्यसंस्कारापर्यंत सर्व काही वेगळ्या पद्धतीने घडते, षंढांच्या अंत्यसंस्काराची माहिती मोजक्याच लोकांना आहे.

नपुंसकांवर अंत्यसंस्कार कसे केले जातात, कोणते विधी केले जातात ते आम्ही तुम्हाला सांगतो-
असे म्हटले जाते की अनेक षंढांमध्ये अध्यात्मिक शक्ती असते, ज्यामुळे त्यांना मृत्यूची आधीच जाणीव असते.आणि या काळात ते फक्त पाणी पितात आणि स्वतःसाठी आणि इतर षंढांसाठी देवाकडे प्रार्थना करतात की त्यांनी पुढच्या जन्मात षंढ होऊ नये.

असेही म्हटले जाते की, अनेक लोक मरणासन्न षंढासाठी प्रार्थना करण्यासाठी येतात, असे मानले जाते की मरणासन्न षंढाची प्रार्थना खूप प्रभावी असते, षंढांमध्ये मृतदेह जाळण्याऐवजी त्याचे दफन केले जाते. ट्रान्सजेंडर समाजात जेव्हा एखाद्याचा मृत्यू होतो तेव्हा त्याच्या आत्म्याला मुक्त करण्याची प्रक्रिया प्रथम केली जाते. यासाठी मृतदेह पांढऱ्या कपड्यात गुंडाळला जातो. तसेच मृतदेहावर काहीही बांधले जाणार नाही याची काळजी घेतली जाते. मृतांच्या आत्म्याला मुक्तता मिळावी म्हणून हे केले जाते.