कंपनी

कंपनी मध्ये दाडी पुर्ण साप पाहिजे दोन तीन दिवसांनी डाढी केल्याने चेहरा खुप हरबड झाल्या सारखे वाटते असे कोणते टोब तील किंवा साबण आहे का काय इलाज होईल का सर?

2 उत्तरे
2 answers

कंपनी मध्ये दाडी पुर्ण साप पाहिजे दोन तीन दिवसांनी डाढी केल्याने चेहरा खुप हरबड झाल्या सारखे वाटते असे कोणते टोब तील किंवा साबण आहे का काय इलाज होईल का सर?

व चेहरा चमकदार दिसेल अशा पद्धतीने उपाय
उत्तर लिहिले · 21/8/2023
कर्म · 245
                          नैसर्गिक उपचार

दाढी करणे हा पुरुषांच्या सौंदर्याचा एक महत्त्वाचा भाग आहे. काही लोक हे काही दिवसांच्या अंतराने दाढी करतात तर काही दररोज. परंतु अनेक पुरुषांना दाढी किंवा दाढी केल्यानंतर लालसरपणा किंवा त्वचेची जळजळ होते. या स्थितीमुळे पुरुषांना खूप त्रास होतो. अशा परिस्थितीत, दाढी केल्यानंतर, काही पुरुषांना अशा गोष्टी लागू करण्याचा सल्ला दिला जातो ज्यामुळे ऍलर्जीसारख्या समस्या कमी होतात. आज या लेखामध्ये आम्ही तुम्हाला अशाच काही गोष्टींबद्दल सांगणार आहोत ज्या शेव्हिंगनंतर होणारी जळजळ शांत करण्यासाठी मदत करतील.

कोरफड

कोरफडीमध्ये दाहक-विरोधी गुणधर्म असतात, जे दाढीमुळे निर्माण होणारी पुरळ आणि चिडचिड कमी करण्यास मदत करते. हा उपाय करण्यासाठी शेव्हिंग केल्यानंतर, कोरफड वेरा जेल पूर्णपणे चेहऱ्यावर लावा आणि 10 मिनिटे तसेच राहू द्या. त्यानंतर थंड पाण्याने चेहरा धुवा. यामुळे तुम्हाला आराम मिळेल.

बर्फाचा वापर

शेव्हिंग करताना कधी कधी रक्तस्त्राव सुरू होतो, लालसरपणा, जळजळ आणि त्वचेवर जखमा होतात. शेव्हिंग केल्यानंतर होणाऱ्या या समस्यांपासून बर्फ आराम देऊ शकतो. यासाठी बर्फाचा क्यूब घ्या, शेव्हिंग केल्यानंतर त्यानं चेहऱ्याला मसाज करा. बर्फ त्वचेला थंड करते, जळजळ कमी करते. त्याचप्रमाणे बर्फाचा वापर केल्याने त्वचेचा पोत सुधरण्यास मदत होते.

हळदीचे पाणी

दाढी केल्यानंतर लालसरपणा आणि संसर्ग दूर करण्यासाठी तुम्ही हळदीचे पाणी वापरू शकता. हळदीमध्ये अँटी-बॅक्टेरियल गुणधर्म असतात, जे त्वचेचे संक्रमण दूर करण्यात मदत करतात, तसेच त्वचेची जळजळ देखील कमी करते. यासाठी पाण्यात हळद मिसळून चेहऱ्याला लावा.

ऍपल सायडर व्हिनेगर

ऍपल सायडर व्हिनेगर बहुतेक स्लिमिंगसाठी वापरले जाते. सफरचंदच्या व्हिनेगरमध्ये दाहक-विरोधी आणि अँटी-बॅक्टेरियल गुणधर्म असतात, जे रेझर बर्न काढून टाकण्यासोबतच संसर्गापासूनही संरक्षण करतात. यासाठी प्रथम एक कप कोमट पाण्यात सफरचंद व्हिनेगर मिसळा, नंतर या मिश्रणात कापूस हे मिश्रण चेहऱ्याला लावा त्यानंतर 15-20 मिनिटे कोरडे होऊ द्या, नंतर स्वच्छ पाण्याने त्वचा धुवा. जोपर्यंत रेझर जळत नाही तोपर्यंत ही प्रक्रिया दिवसातून दोनदा पुन्हा करा.

खोबरेल तेल

दाढी केल्यानंतर जळजळ आणि लालसरपणा कमी करण्यासाठी खोबरेल तेल देखील प्रभावी मानले जाते. यासाठी चेहऱ्यावर खोबरेल तेल हलक्या हातांनी लावा, काही वेळ त्वचेवर राहू द्या. नंतर पाण्याने धुवा. यामुळे त्वचा मुलायम आणि हायड्रेटेड होईल.