दिनविशेष आरोग्य

💉जागतिक क्षयरोग दिन 24 मार्चलाच का साजरा केला जातो?

1 उत्तर
1 answers

💉जागतिक क्षयरोग दिन 24 मार्चलाच का साजरा केला जातो?

💉 *जागतिक क्षयरोग दिन 24 मार्चलाच का साजरा केला जातो?*

 *महा डिजी | आरोग्य*

1️⃣ *क्षयरोग* हा जगभरातील सर्वात संसर्गजन्य रोगांपैकी एक असून तो अत्यंत प्राणघातक आहे. विशेष म्हणजे या रोगाचा संसर्ग झाल्यास फक्त फुफ्फुसांवर परिणाम होतो.

2️⃣ *डॉ. रॉबर्ट कोच* यांनी 1882 मध्ये याच तारखेला म्हणजे 24 मार्च रोजी क्षयरोगास कारणीभूत ठरणाऱ्या जीवाणूंचा शोध लावला. हा आजार 3 दशलक्ष वर्षांपासून अस्तित्वात असल्याचं सांगितलं जातं.

3️⃣ *टीबी* हा शब्द टप्प्याटप्प्याने वाढत जाणारा आजार या अर्थाने मूळ स्वरुपात वापरला जायचा. पुरातन रोमन कालावधीमध्ये टॅब्स असा शब्द अशा आजारांसाठी वापरला जायचा.
सौजन्य:स्वराज्य डिजिटल मॅगेझिन