लोकशाही

लोकशाही आणि राष्ट्रीय एकात्मता हे एकमेकांना कसे आहेत?

2 उत्तरे
2 answers

लोकशाही आणि राष्ट्रीय एकात्मता हे एकमेकांना कसे आहेत?

समाता
उत्तर लिहिले · 3/2/2023
कर्म · 5
लोकशाही आणी राष्ट्रीय एकात्मता हे
एकमेकांना एक संघ आहेत.

विकल्प (क) बरोबर आहे.

लोकशाहीत लोक सत्तेचा वापर करू शकतात.

. सार्वभौमत्व म्हणजे स्वतःवर प्रशासकीय मंडळाची पूर्ण शक्ती बाहेरील हस्तक्षेपाशिवाय.

. भारतातील लोक त्यांचे प्रतिनिधी ची निवड करू शकतात आणि हे लोकप्रतिनिधी सर्वसामान्यांसाठी जबाबदार राहतात.

लोकशाही शासनप्रणाली भारतामध्ये बऱ्याच काळापासून अस्तित्वात आहे.

. गावपातळीवर गावातील पंचायत गावाच्या शासनासंबंधी सर्व निर्णय घेत असे जेव्हा राजेशाही होती.

मुखत्वे संरक्षण व दोन किंवा अधिक गांवामधील तंट्याबाबत असे राजाची जबाबदारी होती.

पश्चिमी देशाकडून सध्याची व्यवस्था घेतली आहे व तीमध्ये त्रुटी आहेत. ही त्रुटी दूर करून लोकशाही व्यवस्था अधिक कार्यक्षम बनवणे हे आवश्यक आहे.

भारतीय लोकशाही ही जगात सर्वांत मोठी लोकशाही आहे.