समाजशास्त्र समस्या

सामाजिक समस्या व समाजशास्त्र कशा तऱ्हेने उपयुक्त ठरते?

1 उत्तर
1 answers

सामाजिक समस्या व समाजशास्त्र कशा तऱ्हेने उपयुक्त ठरते?

सामाजिक समस्या व समाजशास्त्र ह्या दोन्ही विषयांचा महत्वपूर्ण आणि अद्वितीय नाता आहे. समाजशास्त्र म्हणजे एक अध्ययन आणि शोध विषय आहे ज्यामध्ये मानवी व समाजाच्या विविध पहाटांची अभ्यास केली जाते. आपल्या समाजातील समस्यांचा अध्ययन करण्याचा उद्दिष्ट सामाजिक समाजशास्त्र अद्वितीय उपक्रम आहे.

समाजशास्त्राचे अध्ययन आणि शोध समाजातील परिणाम, संरचना, व संबंधांच्या समजूतीसाठी प्रभावी उपाय शोधण्यास मदत करते. ह्यामध्ये समाजातील विविध समस्यांचा विश्लेषण, त्यांचे कारण, उपाय व त्यांची प्रतिसादात्मकता अभ्यास केले जाते. समाजशास्त्राच्या माध्यमातून समाजातील गरजेचे अध्ययन केल्यास, समाजाच्या प्रत्येक वर्गातील लोकांचे जीवन, मान्यतांचे तत्व, सामाजिक संबंध, आर्थिक व्यवस्थेचे प्रभाव, आणि इतर समाजातील महत्वपूर्ण प्रश्न अभ्यास केले जाते.

समाजशास्त्राचे अध्ययन आणि शोध सामाजिक समस्यांच्या समजूतीसाठी उपाय सुचवण्यासाठी वापरले जाते. उदाहरणार्थ, जातीय विभाजन, आर्थिक असमता, स्त्री अत्याचार, शिक्षणातील असमता, आणि अन्य समाजिक समस्यांचे अध्ययन करण्यामार्फत त्यांचे कारण आणि परिणाम चित्रित केले जाते. त्यांना विशेष क्षेत्रातील परिस्थितियांचे अभ्यास केले जाते आणि सामाजिक समस्यांसाठी अभ्यास केले जाते.

समाजशास्त्राचे विभाग लोकांना त्यांच्या समाजातील दाखला वाढवण्यात मदत करते. त्यांच्या अध्ययनातून आपल्याला अधिक समाजातील समजूती मिळते आणि त्यामध्ये समावेश अनुभवता. त्यामुळे, समाजशास्त्र विद्यार्थ्यांना त्यांच्या समाजातील सामाजिक आणि सांस्कृतिक समृद्धीचा अध्ययन करण्याची संधी मिळते.

सामाजिक समस्यांच्या समजूतीसाठी तयार केलेले उपाय सामाजिक समाजशास्त्राच्या सिद्धांतांमध्ये आधारित असतात.