पर्यटन देश

देशाच्या सीमांतर्गत केलेले पर्यटन म्हणजे कोणते पर्यटन होय?

1 उत्तर
1 answers

देशाच्या सीमांतर्गत केलेले पर्यटन म्हणजे कोणते पर्यटन होय?

देशाच्या सीमांतर्गत केलेले पर्यटन म्हणजे त्या देशातील नागरिकांनी त्यांच्याच देशातील पर्यटन स्थळांना भेट देणे. या पर्यटनाला "आंतरिक पर्यटन" किंवा "घरेलू पर्यटन" असेही म्हणतात.

देशाच्या सीमांतर्गत केलेले पर्यटनाचे अनेक फायदे आहेत. हे स्थानिक अर्थव्यवस्थेला चालना देते, रोजगार निर्मिती करते आणि पर्यटन स्थळांच्या विकासाला मदत करते. तसेच, ते नागरिकांना त्यांच्याच देशाच्या संस्कृती आणि इतिहासाबद्दल जाणून घेण्यास मदत करते.

भारतात, देशाच्या सीमांतर्गत केलेले पर्यटन वाढत्या प्रमाणात लोकप्रिय होत आहे. याचे कारण म्हणजे भारतात अनेक सुंदर आणि आकर्षक पर्यटन स्थळे आहेत. यामध्ये ऐतिहासिक स्थळे, धार्मिक स्थळे, नैसर्गिक स्थळे आणि साहसी पर्यटन स्थळे यांचा समावेश होतो.

भारतातील काही लोकप्रिय आंतरिक पर्यटन स्थळे खालीलप्रमाणे आहेत.
अजिंठा लेणी, अजिंठा
एलोरा लेणी, एलोरा
काशी विश्वनाथ मंदिर, वाराणसी
बद्रीनाथ, उत्तराखंड
केदारनाथ, उत्तराखंड
अमरनाथ गुफा, जम्मू आणि काश्मीर
लेह, लडाख
अन्नपूर्णा पर्वतरांगा, उत्तराखंड
मणिकर्ण, हिमाचल प्रदेश
कोडाईकनाल, तामिळनाडू
हालिकट बीच, कर्नाटक
गोवा बीच, गोवा
मनाली, हिमाचल प्रदेश
शिमला, हिमाचल प्रदेश
ऋषिकेश, उत्तराखंड
मसूरी, उत्तराखंड
देशाच्या सीमांतर्गत केलेले पर्यटन हा एक उत्तम मार्ग आहे ज्याद्वारे आपण आपल्या देशातील सुंदर आणि आकर्षक ठिकाणे पाहू शकतो आणि त्यांचा आनंद घेऊ शकतो.