व्याकरण

स्वल्पविराम चिन्ह घालण्याचे नियम सोदाहरण कसे स्पष्ट कराल?

2 उत्तरे
2 answers

स्वल्पविराम चिन्ह घालण्याचे नियम सोदाहरण कसे स्पष्ट कराल?

1. स्वतंत्र कलमे विभक्त करण्यासाठी स्वल्पविराम वापरा
नियम: जेव्हा दोन पूर्ण कल्पना (स्वतंत्र खंड) जोडतात तेव्हा समन्वयक संयोगापूर्वी स्वल्पविराम वापरा (आणि, परंतु, तरीही, म्हणून, किंवा नाही, साठी).
उदा.
तो रस्त्यावरून चालत गेला, आणि मग त्याने कोपरा वळवला.
तुम्ही माझ्यासोबत खरेदीला जाऊ शकता, किंवा तुम्ही एकटे चित्रपटाला जाऊ शकता.

2. परिचयात्मक खंड किंवा वाक्यांशानंतर स्वल्पविराम वापरा
 नियम: परिचयात्मक खंड किंवा वाक्यांशानंतर स्वल्पविराम वापरा.  स्वल्पविराम वाचकांना सांगतो की प्रास्ताविक खंड किंवा वाक्यांश बंद झाला आहे आणि वाक्याचा मुख्य भाग सुरू होणार आहे.
उदा.
रमेश इस्त्री करायला तयार असताना, त्याची मांजर दोरीवर अडकली.
डोंगराच्या पायथ्याशी असलेल्या एका छोट्या प्रवाहाजवळ, पर्यटकांना सोन्याची खाण सापडली.

3. मालिकेतील सर्व शब्दांमध्ये स्वल्पविराम वापरा

नियम: मालिकेतील प्रत्येक शब्द विभक्त करण्यासाठी स्वल्पविराम वापरा;  शृंखला म्हणजे तीन किंवा अधिक आयटमचा एक समूह आहे ज्यांचे वाक्यात समान कार्य आणि स्वरूप असते.
उदा.
आम्ही आज सफरचंद, पेरू, आणि केळी विकत घेतली.
उत्तर लिहिले · 17/2/2022
कर्म · 61500
सल्पविराम घालण्याचे विधान सोदाहरण सपष्ट करा