शिक्षण शब्दाचा अर्थ

सातत्यपूर्ण व्यावसायिक विकास म्हणजे काय?

1 उत्तर
1 answers

सातत्यपूर्ण व्यावसायिक विकास म्हणजे काय?

सातत्यपूर्ण व्यावसायिक विकासामध्ये शिक्षकांना प्रभावीपणे सहभाग घेण्यास प्रोत्साहित करण्यास प्रोत्साहने विकसित केली पाहिजेत.
व्यावसायिक विकास कार्यक्रमांमध्ये सक्रिय सहभाग घेण्यासाठी शिक्षकांना अतिरिक्त प्रोत्साहन आणि प्रोत्साहनाची गरज आहे. विविध प्रकारची प्रोत्साहने देता येतील – उदा. प्रमाणपत्रे, व्यावसायिक बढती, पगारवाढ, व्यावसायिक विकासामध्ये सहभागी होण्यासाठी पगारी रजा, शाळेमध्ये, समाजामध्ये आणि समवयस्कांमध्ये औपचारिक वा अनौपचारिक कौतुक, एकटेपणा कमी करणे आणि उत्पादकता वाढविणे इ.

शिक्षक आयसीटी वापरू शकतात की नाही हे ठरविण्यामधील महत्त्वाचा घटक म्हणजे त्यांना ते हाताळण्यास देणे.
शिक्षकांची आयसीटीसंबंधी कौशल्ये वाढविण्यासाठी त्यांना नियमितपणे आयसीटीशी संबंधित उपकरणे हाताळायला देणे महत्त्वाचे आहे.