मराठी भाषा व्याकरण

उपरोधिक म्हणजे काय?

1 उत्तर
1 answers

उपरोधिक म्हणजे काय?

लेकी बोले सुने लागे " ही म्हण चपखलपणे इथे बसते.आपल्याला एखाद्याला बोलायचे असते पण त्याला राग येईल ही भिती मनात असते,पण राहवत नाही त्यावेळी सरळ न बोलता आडवळणाने सुंदर शब्दात ,लागेल ( वाईट) असे बोलणे म्हणजे उपरोधीक बोलणे होय.
हजरजबाबी पण,समसुचकता,उपरोधीक बोलणे याला बुध्दिमत्ता लागते.हुशार व्यक्ती अगदी योग्य वेळी योग्य जागी हे हत्त्यार वापरतात,समोरच्याला न कळता इतर लोक मात्र हसुन मजा घेत असतात.असे हे उपरोधीक बोलणे दुधारी शस्र आहे

उपरोधिक" - एक व्यक्ती जो उपहासाचे नाटक करतो.

विनोदाच्या या प्रकाराकडे पाहण्याचा दृष्टिकोन दुहेरी आहे. अरिस्टॉटल आणि प्लेटोचा असा विश्वास होता की उपरोधिक क्षमता केवळ उच्च आत्म्याचे वैशिष्ट्य आहे. थिओफ्रास्टस आणि एरिस्टन ऑफ केओस्की यांनी जगाला त्यांच्या स्वतःच्या शत्रुत्वाला, अहंकाराला, स्वतःला लपवून ठेवण्याच्या या गुणवत्ता लपवण्याला म्हटले आहे. मिखाईल साल्टीकोव्ह-शेकड्रिनने लिहिले: "विडंबनापासून राजद्रोहाकडे फक्त एक पाऊल आहे." विनोदाच्या या प्रकाराकडे पाहण्याच्या दृष्टिकोनापासून सुरुवात करून संकल्पनेची व्याख्या देण्यात आली.

तथापि, प्रत्येकजण चुंबकीयदृष्ट्या आकर्षक बुद्धी किती आहे हे मान्य करण्यास तयार आहे. जे लोक एका शब्दासाठी त्यांच्या खिशात जाणार नाहीत ते शांत आणि अधिक संरक्षित आहेत. खरंच, त्यांच्या शस्त्रागारात एक शक्तिशाली शस्त्र आहे