निसर्ग कुतूहल सुरक्षा

सरडा रंग का बदलतो?

3 उत्तरे
3 answers

सरडा रंग का बदलतो?

प्रत्येक प्राण्याला स्व संरक्षण करण्या साठी निसर्गाने देणी दिली आहेत.शत्रूला सहजा सहजी दिसू नये म्हणून सरडा ज्या वस्तू वर बसतो तो रंग धारण करतो.
उत्तर लिहिले · 22/5/2017
कर्म · 10430
आपण आपल्या अवतीभवती सरडा बघितला असणार आणि हे देखील बघितले असणार की सरडा काही धोका बघितल्यावर त्वरितच आपले रंग बदलतो.

✅ सरडा आपला रंग आपल्या सभोवतालच्या वातावरणानुसार बदलतो. रंग बदलण्याचे हे वैशिष्टये त्याला त्याच्या शत्रूंपासून संरक्षित ठेवतात.

💁‍♂️ सरड्याचे रंग बदलणे हे त्याच्या त्वचेमधील असलेले क्रोमाटोफॉरेस पेशींमुळे होते. हे पेशी त्याचा मेंदूतून नियंत्रित केले जातात.

👍 जेव्हा मेंदूला काही धोका जाणवतो तेव्हा मेंदू पेशींच्या संकुचन आणि प्रसरणाला निर्देशित करतो आणि क्रोमाटोफॉरेस पेशी आकार बदलतात आणि या क्रोमाटोफॉरेस पेशींमध्ये तपकिरी, पिवळसर काळा रंगाचे रंजक असतात आणि त्या रंजकांमुळे सरडा आपला रंग बदलतो आणि सभोवतालच्या वातावरणात मिसळून जातो.
उत्तर लिहिले · 13/6/2021
कर्म · 569125
त्यामुळे हळदीचा रंग का बदलतो